หนังดีๆ ที่ใครก็ตามดู เรื่อง สะใภ้ไร้เงา ตอนที่ 7

เป็นไงล่ะทุกคน เรื่องราวเมื่อตอนที่แล้วกำลังเข้มข้นเลย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้าเลย ก่อนไปดูหนังลองมาฟังสปอยกันต่อเลยทุกคน เพราะเมื่อ เอื้อมพร กลัวผีจนต้องเผยธาตุแท้ออกมา ว่าทุกอย่าง ตัวเธอเองไม่ได้คิดจะแย่งสามีใคร และก็โบ้ยความผิดให้ ตวิษากับคุณหญิงว่าบังคับให้เธอต้องทำแบบนั้น ทำแบบนี้ พอ ตวิษา เข้ามาได้ยินพอดี ก็ต่อว่าสวนกลับไปทันทีว่าเอื้อมพรโกหก เอื้อมพรเลยบอกกับทุกคนไปว่า ถ้า ไตร ไม่ใช่ ไฮโซ ที่รวยมาก เขาจะไม่อยากแต่งงานด้วยเลย เพราะไตรไม่ใช่สเปคของเขาเลย ตวิษา ได้ฟังแล้วเลยพอเข้าใจได้ว่า เอื้อมพร ไม่เคยจริงใจกับเธอเลย ติวิษา เลยเอ่ยไปว่าจากนี้ไปจะไม่ขอข้องเกี่ยวกับเอื้อมพรอีก เอื้อมพร ก็เชิด หน้าใส่ และเดินทางกลับเมืองกรุงแบบไม่แคร์ใครเลย ตวิษา เสียใจ และก็กลัวผีสุด กลับบ้านก็ไม่ถูก ทางเสี่ยแสนกับสร้อย พ่อแม่ของ สุดที่รักก็อดสงสารไม่ได้ จึงให้มาพักที่บ้านชั่วคราวก่อน ในวันต่อไปเสี่ยแสนจะให้สุดที่รักไปส่งที่บ้าน ก่อนวันที่จะไป สุดที่รักก็เข้ามาต่อว่า ตวิษา จนร้องไห้เลย

เรื่องที่ ตวิษา ช่วยเอื้อมพร แย่งสามีของมัจฉา แถมยังไปร่วมมือกับพ่อและแม่ของเขาอีก จนครอบครัวของ มัจฉา ต้องตกอยู่ในที่นั่งลำบาก ตวิษา เสียใจมากและ โกรธสุดที่รักด้วยที่ไม่เคยเห็น ตวิษา อยู่ใจสายตาเลย และในวันที่ต้องไปส่ง ตวิษา ที่เมืองกรุงจริงๆ ทั้งสอง ไม่คุยกันเลยนะทุกคน คนดูหนังอย่างเราก็อึดอัดแทนเลย จนไปถึงบ้านของ ตวิษา เลย แต่ก่อนที่จะกลับ สุดที่รัก ก็บอกไปว่า จะยอมหายโกรธ หาก ตวิษา ขยันทำงาน ไม่ใช้ของแพง ไม่ใช่เงินฟุ่มเฟือย และก็โทรมาเล่าเรื่องที่ทำแต่ละวันให้ สุดที่รักฟังทุกวันด้วย เป็นไงล่ะ ดูหนังฉากนี้แล้วเขินเลย ตวิษา ถึงกับยิ้มแก้มแดงเชียว และด้วยความที่ ตวิษา เป็นคนไม่ยอมคน เลยสวนกลับไปว่า นายเป็นใคร กล้ามาสั่งชั้นแบบนี้ ทาง สุดที่รักก็ตอบกลับมาว่า ผมเป็นไฮโซ แห่งบ้านโคกอีเลิ้งไง ตวิษา ก็เชิดหน้าเดินเข้าบ้านไป แล้วไปบ่นกับตัวเองว่า นายสุดที่รักกล้ามาสั่งชั้นทำโน่นนี่นั่นได้อย่างไรกัน แต่สุดท้าย เวลาที่ ตวิษา จะใช้เงิน หรือซื้ออะไรก็ตามก็จะนึกถึงคำของ สุดที่รักเสมอ แถมช่วงหลังๆ ก็โทรไปรายงาน สุดที่รัก ทุกวัน ดูหนังแล้วก็ลุ้นแทน ว่าสองคนนี้จะลงเอยกันได้ไหมน้อ

ทาง มัจฉา เองก็ท้องโตขึ้นทุกวัน วันๆ เฝ้ามองว่าเมื่อไรไตรจะกลับมา ทางพ่อแม่ ยาย และน้องชายก็สงสาร มัจฉามาก เลยได้แต่ปลอบใจไปว่า ตัดใจเสียเถิดลูกเอ๋ย มาดูแลสุขภาพให้ดี ดีกว่า ถ้าเขาอยากกลับมาเขาก็กลับมาเอง เพราะเราตายไปแล้ว อย่าไปยึดติดเลยลูก มัจฉาฟังแล้วน้ำตาไหลพรากเลย จากวันที่ทุกคนในหมู่บ้านรู้ความจริงเกี่ยวกับบ้านของมัจฉา ก็ไม่มีคนใหนเดินผ่านมาแถวนั้นเลย ทุกคนปิดบ้านเงียบตั้งแต่เย็นเพราะกลัวผี มีแค่ สุดที่รัก ที่ยังไปมาหาสู่กับบ้านของ มัจฉา อยู่ คอยซื้อของกิน ของใช้มาให้ ทางเสี่ยแสนก็เป็นห่วง สุดที่รักมาก นอนไม่หลับ กินไม่อิ่ม เพราะกลัวพวกผี จะเอา สุดที่รักไปอยู่ด้วย ส่วนไตร ก็ไปอยู่ที่บ้านพักแถวนอกๆ เมือง เนื่องจากเขาอยากอยู่คนเดียว เพื่อจะได้คิดและเข้าใจตัวเองมากขึ้น ช่วงที่ ไตร อยู่คนเดียวนั้นก็มี พ่ออดิศร คุณหญิงตรีทิพย์และน้องสาว ตวิษา มาเยี่ยมเยียนตลอด เอาล่ะทุกคน ขอเล่าเท่านี้ก่อนนะ ใกล้ถึงตอนจบแล้ว ยังไงฝากทุกคนตามดูหนังตอนจบกันเยอะๆ นะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *