หนังดีละครดัง เรื่อง ฉันทนาสามช่า ตอนที่ 7

มาค่ะทุก สำหรับใครที่กำลังหาดูหนังเรื่อง ฉันทนาสามช่า ต่อจากตอนที่แล้ว เมื่อ เสี่ยกวงบอกกับทุกคนว่า ชาตรี คือลูกชายแท้ๆ ของท่าน ที่พลัดพรากจากกันไปหลาย มี มีหลายคนดีใจที่ ชาตรี กลับมา และมีอีกหลายคนที่เกลียด ไม่อยากให้ชาตรีกลับมาในชีวิต และนั่นก็คือ วิกานดา กับธีรดล ส่วนคนที่ชาตรีแคร์ความรู้สึกมากที่สุด คือ ไข่มุก คนเดียว บอกเลยว่าเมื่อ ไข่มุกได้ยินแบบนั้นแล้วตกใจมาก เสียใจที่ชาตรี ปิดบัง ชาตรีทำทุกอย่างเพื่อให้ ไข่มุก และเพื่อนเข้าใจ แต่ไข่มุกก็ยังเสียใจอยู่ดี ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนชาตรีก็พยายามจะบอกเรื่องนี้หลายหนแล้ว แต่ไม่มีใครคิดว่าเป็นเรื่องจริง จนวันที่ เสี่ยกวง พูดเอง หลายวันต่อมา เสี่ยกวง ล้มป่วย ไข่มุกก็บอกให้ชาตรีกลับไปดูแลพ่อ ช่วงเวลาที่กลับไปหาพ่อ ชาตรีก็เจอ ทวีป ซึ่งทวีป เป็นคนงานที่สนิท กับเสี่ยกวง มาก เขาจึงเล่าทุกอย่างให้ ชาตรีฟัง ว่าเมื่อก่อน เสี่ยกวงเป็นห่วงลูกกับพิมพ์มาก แต่วิกานดา พยายามกดดัน และบังคับไม่ให้เสี่ยกวง ไปเจอหน้าลูกเมียอีก เสี่ยกวง ก็ร้องไห้เลย เพราะอยากเจอลูกชายมานานแล้ว คนดูหนังก็ร้องไห้ตามเลย

ขอเล่าถึงวิกานดาบ้าง นะทุกคน เมื่อได้ยินว่า เสี่ยกวงจะให้ชาตรีมาทำงานแทน จึงเข้าไปบอกเสี่ยกวง ให้เปิดโอกาสให้ ธีรดล อีกสักครั้งเพื่อแก้ตัว เสี่ยกวง คิดอยู่นาน เลย มีคำสั่งลงมาว่าให้ลูกชายทั้งสอง ช่วยกันทำให้โรงงาน มีฐานการตลาดที่มั่นคงกว่านี้ โดยการ แข่งกันทำงาน ถ้าใครทำได้ดีก็ให้เข้าไปบริหารแทนพ่อได้เลย งานนี้บอกเลยว่าสนุกแน่นอน เพราะเหล่าเพื่อนของชาตรี ก็เต็มใจช่วยชาตรีอย่างสุดความสามารถ ส่วน ธีรดล ก็มีพวกของ แอน คอยสนับสนุนอีกแรงเช่นกัน ยังไงต้องมาลุ้นดูหนังกันต่อว่า ใครจะเป็นฝ่ายชนะกันนะ

วันต่อมา ธีรดล ก็คุมคนงาน และวางแผนทุกอย่าง อย่างตั้งใจ เพราะอยากให้ทุกช่วงเวลาเกิดงาน และในทาง ชาตรีเอง ก็เดินทางไปพูดคุยกับชาวบ้านที่เข้ามา โดยให้แก๊ง ฉันทนา เข้าร่วมด้วย บอกเลยว่าการตอบรับดีมาก พวกเขาดีใจที่หัวหน้า มองเห็นถึงจิตใจเพื่อนร่วมงาน และทุกคนในโรงงานก็ทำงานอย่างมีความสุข แถมยังผลิต ผ้าได้มากเช่ากัน งานนี้บอกเลยว่า เสี่ยกวง ดีใจ และประทับใจในตัวชาตรีมาก ที่เข้าใจคนทำงาน ทำให้ ธีรดล กับแม่ของเขาพลาดโอกาสที่จะเอาชนะ ชาตรี และบอกเลยว่า แม่ลูกคู่นี้ต้องมีแผนชั่วอย่างแน่นอนที่จะแกล้ง และปั่นประสาทชาตรีให้ได้ แมน ก็ตรงไปขู่ พ่อของไข่มุกทันที่

ด้วยความที่ พยุงเป็นห่วงลูกสาว รู้สึกผิดที่เมื่อครั้งก่อนปล่อยให้ลูกสาวเกือบจะโดน แมน ปล้ำ ดีที่ตอนนั้นมีชาตรีมาช่วยไว้ พยุง เลยอยากหาคนปกป้องลูกและครอบครัว จึงไปแจ้งความกับตำรวจว่า เสี่ยเหมา ทำเรื่องผิดกฎหมายมากมาย ทั้งค้ายาบ้า รับซื้อของโจร แถมยังพยายามเอาที่ดินของชาวบ้านไปด้วย ด้วยความที่ชาวบ้านไม่มีความรู้อะไร จึง พิมพ์ลายนิ้วมือให้เสี่ยเหมา เพื่อหวังยึดสมบัติของชาวนี้ทั้งหมดมาเป็นของตัวเอง พอตำรวจรู้เรื่องแต่ด้วยความที่หลักฐานไม่แน่นพอ ตำรวจเลยทำอะไรไม่ได้มาก เสี่ยเหมา รู้จึงสั่งคนไปฆ่าพยุง โดยการจับกดน้ำ และป่าวประกาศ ไปทั่วว่า พยุง เมาเหล้าจนจมน้ำตาย เอาล่ะ แบบนี้ ถ้าไข่มุก รู้เรื่องต้องเสียใจแน่ๆ และตำรวจจะจับคนร้ายได้หรือไม่ ฝากทุกคนดูหนังเป็นกำลังใจให้ ไข่มุกด้วนนะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *