หนังดีละครดัง เรื่อง ฉันทนาสามช่า ตอนที่ 6

ใครที่รอดูหนัง เรื่อง ฉันทนาสามช่า อยู่นั้น เข้ามาฟังสปอยกันก่อนได้เลย หลังจากที่ เมื่อตอนที่แล้ว แมนบุกหวังเข้าไปปล้ำ ไข่มุก แต่ชาตรี ช่วยทัน นั้น ไม่นาน ยายจันทร์ ก็มารู้ว่าแท้จริงแล้ว ลูกเขย อย่างพยุง เนี่ยเป็นคนสร้างแผน ให้ลูกสาวตัวเองเสียตัว จึงเข้าไปต่อว่า พยุง จากนั้น พยุง เลยพลาดทำยายจันทร์เจ็บหนัก จนต้องนอนนิ่งเลย ส่วนไข่มุก ก็มัวแต่เตรียมตัวประกวดร้องเพลง ไม่ได้กลับบ้าน แม่อำภาของไข่มุกก็จะเอาเรื่องไปบอกลูกสาว และหวังจะให้ ไข่มุกกลับมาดูใจ ยายจันทร์ แต่ยายบอกไม่ต้อง เพราะไม่อยากให้หลานสาวต้องเป็นห่วง ยายจันทร์อยากให้ไข่มุกทำตามฝันของตัวเอง ไม่นาน ด้วยความที่รู้สึกผิดในใจของ พยุง จึงเข้าไปเล่าทุกอย่างให้ลูกสาวอย่างไข่มุกฟัง ไข่มุกก็รับกลับไปหายายจันทร์ทันที และไม่ได้ร้องเพลงในวันนั้นเลย สุดท้ายยายจันทร์ ก็จากไป พร้อมกับร้องเพลงร่วมกับหลานสาวไปด้วย

ไข่มุก ร้องไห้ และเสียใจที่ยายจากไป ซึ่งชาตรี และเพื่อนๆ ก็เป็นกำลังใจให้ ไข่มุก สู้ชีวิตต่อ แม้จะไม่ได้ บ้าน และนา คืนก็ตาม ไข่มุกจึงระลึกถึงยายเสมอ และจะทำทุกอย่างเพื่อจะได้เป็นนักร้องสมใจยาย ให้ได้ ไข่มุกจึงตามหาฝัน เข้าไปประกวดที่ ฉันทนาเสียงทอง อีกครั้ง และในช่วงที่ชาตรี และไข่มุกอยู่ด้วยกันก็เยอะมาก ชาตรีทั้งตั้งใจแต่งเพลงให้ไข่มุก เพื่อจะได้เอาไปร้องตอนประกวด ช่วงชิงรางวัล บอกเลยว่าทั้งสอง แอบมีใจให้กันแหละ คนดูหนังอย่างเรา ดูออก แต่ว่าด้วยอะไรหลายๆ อย่าง จึงไม่ได้พูดตรงๆ กันสักที ทางชาตรีเองก็ยังมีความลับ เรื่องที่เขาเป็นลูกของ เสี่ยกวง ซึ่งเรื่องนี้ เพื่อนรวมถึง ไข่มุก ก็ยังไม่รู้ หลายครั้งที่ ชาตรี กำลังพยายามบอกเรื่องนี้ให้ไข่มุกและเพื่อน แต่โอกาส ก็ยังไม่ได้สักที เอาล่ะสิ ถ้า ไข่มุก รู้เรื่องนี้เป็นคนสุดท้ายจะเกิดอะไรขึ้นนะ ความรักของ ทั้งสองคนกำลัง ไปได้สวย สะด้วย ถ้ามาผิดใจกันเพราะเรื่องนี้ คนดูหนังอย่างเราต้องเซ็งสุดๆ

ส่วน ธีรดล เมื่อเจอ ไข่มุกและชาตรี อยู่ด้วยกันบ่อยๆ ยิ่งอิจฉา และเกลียดชาตรีเพิ่มแบบ ทวีคุณ นี่ขนาด ธีรดล มีสาวสวยอย่างแอน และ นารี อยู่แล้วนะ เพราะความที่เจ้าชู้ อ่ะเนอะทุกคน เลยอยากมีสาวๆ สวยๆ ไว้ครอบครองหลายคน เลยมีแผนที่จะแกล้งชาตรี โดยการให้คนงานไปแอบทำระบบ เสียหาย และงานนี้ก็เป็นเหตุการณ์ที่ก่อให้โรงงานเกิดความเสียหายมาก วิกานดาเลยตำหนิ และไล่ชาตรี ออกจากงานทันที บอกเลยว่า คนงานอีกหลายคนก็รัก ชาตรีมาก โดยเฉพาะ เหี่ยว และยาม ที่รีบเอาหลักฐาน มาโชว์ว่าแท้จริงแล้ว เป็นทรงยศ เอง ที่ทำเรื่องทั้งหมดและโยนความผิดให้ชาตรี แถมยังสืบรู้ว่า ธีรดล เป็นคนบงการเรื่องทั้งหมด พอ เสี่ยกวง รู้เรื่องทั้งหมด ก็โมโห ธีรดล ที่ทำเรื่องบ้าบอ ทำให้ทุกคนในโรงงานเดือดร้อนกันหมด จึงให้ชาตรีไปทำงานด้านอื่นแทน และประเด็นสำคัญ เสี่ยกวง พูดกับทุกคนว่า ชาตรี เป็นลูกชายคนโต และจะให้ชาตรีเข้ามาบริหารงานแทน งานนี้บอกเลยว่า ธีรดล เสียใจมากที่พ่อยกย่อง ชาตรี จนเกินหน้าเกินตา แต่ ชาตรี ก็พูดกลับไปว่า จะไม่ขอวุ่นวาย และไม่ขอทำงานที่โรงงานนี้แล้ว เพราะกลัวว่าทุกคนจะเข้าใจผิดคิดว่าชาตรี จะมาฮุบทุกอย่างเป็นของตัวเอง เป็นไงล่ะ ชัดเจนดีไหมพระเอกสุดหล่อของเรา ยังไง ไปตามดูหนังตอนต่อไปด้วยนะ วันนี้ขอจบเท่านี้ก่อนนะทุกคน


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *