หนังดีละครดัง เรื่อง ฉันทนาสามช่า ตอนที่ 5

ดูหนังไทยตอนที่แล้วก็ว่าสนุกแล้วนะทุกคน มาเจอตอนนี้บอกเลยทุกอย่างเข้มข้นไปหมด จนคนต้อง ขอมาสปอยให้ทุกคนฟังก่อนเลย หลังจากที่ไข่มุก ทำงานหนักมาหลายปี จึงตั้งใจไว้ว่า จะหาเงินใช้หนี้ให้ครอบครัวสำเร็จ ให้ได้ โดยอยากได้ ทั้ง นา และบ้านคืนอย่างสมใจ และกลับไปอยู่ที่บ้านนอกตามเดิม ทาง นารีเอง ก็พยายามหาเงินให้เยอะ เพื่อให้แม่ เป็นอิสระจาก นิคม ส่วนแก้วตา ก็มุ่งหน้าตั้งใจส่งน้องสาวเรียนมหาลัย ติ๊งโหน่ง ก็อยากทำตัวให้พ่อภูมิใจ ทุกคนจึงตั้งกลุ่มเพื่อนนี้ว่า แก๊งฉันทนาสามช่า และพร้อมใจทำงานเพื่อนจะได้มีชีวิตที่มั่นคง และดีว่าที่เป็นอยู่ให้ได้ ธีรดล ลูกชายของวิกานดา ก็ยังคงใช้ความหล่อ เที่ยวโปรยเสน่ห์ใส่สาวๆ โดยเฉพาะนารี แต่ นารี นั้นไม่ยอมฟังใครเลย ถึงแม้ เหี่ยว จะคอยบอกเตือนตลอดก็ตาม นารี ก็เผลอมีใจให้ ธีรดล ไปเพราะคิดว่า ธีรดล เข้ามาอย่างจริงใจ

ไข่มุกเองก็โดย ธีรดล พูดหวานหยอด เช่นกัน แต่ไข่มุก ฉลาดทันคนเลยไม่ได้หลงกล ธีรดล ไป แต่นารี น่าจะกู่ไม่กลับซะแล้ว ไม่ว่าใครจะเตือนอย่างไร นารีก็เฉย และก็แอบคบกับ ธีรดล โดยที่ไม่ให้เพื่อนรู้ คนดูหนังอย่างเรา ก็อดห่วง นารีไม่ได้เลย เพราะนารีไม่ทันเล่ย์เหลี่ยมของธีรดล แน่ๆ เอาจริงๆ แล้ว ธีรดล หวังแอบฟัน นารีเท่านั้นเอง ด้วยความที่ขี้อิจฉา ของแอน แอนและพวก จึงหาทางทลายแก๊งฉันทนาสามช่า ยุยงให้คนในกลุ่มมีปัญหากัน โดยการวางแผน ให้ นารี เข้าใจ ไข่มุกผิด คิดว่า ไข่มุก จะมาอ่อย ธีรดล ด้วยความที่ นารี เป็นคนซื่อ เชื่อคนง่าย จึงเกลียด และโกรธไข่มุกมาก นารี จึงแยกตัวออกไปขากกลุ่มของไข่มุก และหันไปเข้ากลุ่มแอนแทน เป็นไงล่ะทุกคน ดูหนังไทยถึงช่วงนี้นี้ ทุกคนจะหมั่นไส้ นารี มากแน่ๆ ที่ไม่เชื่อใจเพื่อนอย่างไข่มุก เพียงเพราะเรื่องผู้ชายแท้ๆ เลย ทางด้านแอน ก็ยิ้มหัวเราะดีใจเลยสิ ที่ทำให้กลุ่มของไข่มุกแตกกัน แอนจึงเริ่ม แผนต่อไป โดยการ เขี่ย นารีให้ออกจากโรงงาน ถ้าใครอยากรู้ว่า นารี จะโดนอะไร ต้องมาตามดูหนังไทยเองนะ

หลังจากที่ เหี่ยว เริ่มทนไม่ได้ที่เห็นว่า ไข่มุกกับนารี ไม่ถูกกัน จึงเข้าไปพูดเคลียใจกับชาตรี ขอให้ชาตรีมาช่วยเชื่อมสัมพันธ์ ให้ความเป็นเพื่อนของสองสาวกลับมาเหมือนเดิม ชาตรีจึงนัด นารี และไขมุก มาคุยกัน แต่ช่วงที่กำลังไปหาชาตรีนั้น นารี โดนพวกคนชั่วฉุดเข้าไปหวัง ข่มขืน แต่ ไข่มุกเข้ามาช่วยทัน นารี ซึ้งใจ ร้องไห้ขอขอบคุณ ไข่มุก พร้อมทั้งขอกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง ตั้งแต่วันนั้น สองสาวก็กลับมาเป็นเพื่อนที่น่ารักต่อกัน และสาบานจะไม่แตกกันอีก ต่อหน้าครกส้มตำ และบอกเลยว่าคนที่มาข่มขืน นารีนั้น ก็เป็นคนที่ แอน จ้างมานั่นเอง แต่ทำไม่สำเร็จ เพราะแมนมาช่วยไว้ เป็นไงล่ะ ดูหนังไทยแล้วมองเห็นความร้ายของแอนแล้วหรือยัง ที่แอนทำแบบนี้เพราะอยากจะให้นารี ออกจากโรงงานไปจะได้เลิกข้องเกี่ยวกับ ธีรดล ด้วย

หลายเดือนต่อมา หลังจากที่ผ่านเรื่องราววุ่นวายใจไปได้แล้ว ครอบครัวของไข่มุก ก็มีเงินเข้ามามากขึ้น แถมยายจันทร์ ก็ร้องเพลงเพราะจนคนที่โรงงานมาช่วยกันซื้อของที่ยายทำขาย และมาฟังยายจันทร์ร้องเพลงด้วย ทุกคนรวมเงินเอาไปให้เสี่ยเหมาครึ่งหนึ่งเลย ลูกชายของเสี่ยเหมา อย่างแมน ตกใจมาก กลัวว่าจะเสียคนอย่างไข่มุกไป จึงหาทางไปขู่ พ่อของไข่มุก จนพ่อของไข่มุกบอกจะหาทางให้ แมน ใกล้ชิดกับไข่มุก ให้มากกว่านี้ให้ได้ และสิ่งที่พ่อทำคือ พาทุกคนไปกินข้าว โดยปล่อยให้ไข่มุก อยู่คนเดียว แต่ยายจันทร์ ดูท่าทางแล้ว พ่อของไข่มุกมีอะไรแปลก จึงเป็นห่วงหลานสาว เลยขอให้ ชาตรีกับเพื่อน มาอยู่เป็นเพื่อน วันนั้นเองพบว่ามีเรื่องจริงๆ เพราะ แมน เข้ามาไข่มุกที่บ้านจริงๆ แต่โชคดีที่ ชาตรี กับพวกอยู่ที่นั่นด้วย จึงเข้าช่วยไข่มุกทันเวลา เอาล่ะ ขอจบการเล่าเท่านี้ก่อนนะ ยังไงฝากดูหนังไทยตอนต่อไปกันเยอะๆ นะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *