หนังดีละครดัง เรื่อง ฉันทนาสามช่า ตอนที่ 4

จากความเดิมตอนที่แล้ว แม่ของไข่มุก โดนพวกของ แอน ทำร้าย และแกล้งจนเกือบเอาตัวไม่รอด เหตุเพราะ เหล่าลูกค้ามาติดใจรสอาหารฝีมือแม่อำภากันหมด จนน้าของแอนขายของไม่ได้เลย ก่อนดูหนังตอนต่อไป มาฟังสปอยก่อนเลยทุกคน ชาตรี จึงเป็นห่วงแม่อำภา กับไข่มุกมาก จึงขอเป็นคนดูแลไข่มุกเอง แต่มีข้อแม้ว่า ขอกินข้าวฟรีทุกวันก็พอ เป็นไงล่ะ ดูหนังแล้วเริ่มสังเกต แล้วใช่ไหมล่ะว่า ชาตรี น่าจะแอบมีใจให้ไข่มุกซะแล้ว ไข่มุกจึงตกลง และของเลี้ยงอาหารมื้อใหญ่ ที่ เหี่ยว ชาตรี และพี่ยาม มาช่วยวันนั้น บอกเลยเป็นช่วงเวลาที่น่ารัก สนุกมาก เพราะทุกคนร้องเพลงกันอย่างสนุก

แมน เจ้าหนี้ที่แอบชอบไข่มุก มาเห็นว่า ชาตรี แอบสนิทกับไข่มุกเป็นพิเศษ มาเห็นเข้า ก็ทำท่ากร่าง เสียงดังหาว่าชาตรี จะมาแย่งสาวสวยไข่มุกของเขาไป (ไข่มุกไม่ชอบหน้า แมน สักนิด) และคนที่ไม่อยากให้มีเรื่อง อย่างแก้วตา จึงรีบพูดไปว่า ชาตรี ไม่ได้คิดอะไร กับไข่มุกเลย ทุกคนเป็นเพื่อนกัน แมน ไม่หยุดแค่นั้น พยายามลวนลามไข่มุก จนทุกคนรุมกระทืบ แมน และพวก จน แมน ต้องวิ่งหนีไป และก็กลับไปฟ้องพ่อ อย่างเสี่ยเหมา และมาลุ้น ดูหนังกันต่อว่า เสี่ยเหลาจะทำอย่างไร กับคนที่ทำร้ายลูกชายตัวเอง

ทันทีที่รู้ว่าลูก แมน สุดรัก โดนพวกชาตรีทำร้าย ก็รีบมาด่าทอ พ่อของไข่มุกถึงบ้านเลย ที่ผิดคำพูดว่า จะให้ไข่มุกเป็นลูกสะใภ้ งานนี้ความจริงถูกเปิดเผย หมดเลย เพราะพ่อของไข่มุก บอกเสี่ยเหมาไปว่าจะยกลูกสาวให้ จึงยกโขยง ทั้งยายจันทร์ อำภา มาอยู่ใกล้ๆ ลูกสาว พอไข่มุกรู้เรื่องทุกอย่าง ก็เสียใจที่พ่อทำเหมือนไข่มุกเป็นสิ่งของ คิดจะยกให้ใครก็ได้ ไข่มุกจึงอยากกลับไปอยู่บ้านนอกตามเดิม แม่อำภา จึงเข้ามาปลอบลูกสาว และบอกว่าจะช่วยกันรีบหาเงินใช้เสี่ยเหมาให้หมดไวไว ไข่มุกก็ทนไม่ได้ ที่ตัวเองต้องมาเจอคนที่ชอบรังควาญตัวเองแบบนี้ จึง บอกกับ แมน และพวกไปว่าจะยังมาจุ้นจ้านกับเธอแบบนี้อีก จะเอาเรื่องทุกอย่างไปแจ้งความ โดยบอกตำรวจไปว่า โดนนายแมน ลวนลาม พยายามข่มขืน แมนจึงไม่กล้าเข้าใกล้ไข่มุกอีก ดูหนังแล้วก็เครียดแทนไข่มุกจริงๆ เพราะต้องมาละแวงคนแปลกๆ พวกนี้ทำร้าย กลั่นแกล้ง

ความเก่ายังไม่ทันจะหายดี ความใหม่มาซะละ เมื่อ แอน  สาวโรงงาน ก็มาหาเรื่อง ไข่มุกทุกวัน แต่เคราะห์ดี ที่มีเพื่อนน่ารักแบบ แก้วตา ติ๊งโหน่ง มาช่วยทุกครั้ง แถมยังมีแม่บ้านสุดน่ารัก อย่างตุ่ม มาเป็นเพื่อนช่วยกันอีกแรง ส่วน นารี ก็ยังคง ไม่รับไข่มุกเป็นเพื่อน จนวันหนึ่ง ไข่มุก ไปเห็นว่า พ่อเลี้ยงของนารี ชื่อว่า นิคม ทำร้ายแม่ปะไพของ นารี แต่คนดูหนังต้องหมั่นไส้แม่ของ นารี แน่ๆ เพราะขนาดโดนตีจนเจ็บตัวยังรักนิคม ไม่โกรธเคืองสักอย่าง และวันนั้นเอง ก็เป็นวันที่ นารี เห็นถึงความจริงใจของไข่มุก และเป็นเพื่อนกับไข่มุกตั้งแต่วันนั้นมา ไข่มุก ก็คิดหาทางช่วย นารี ให้พ้นภัยจากพ่อเลี้ยงขี้เหล้าสายหื่น และทั้งสองก็ช่วยกันดูแลกันและกันมาเรื่อยๆ แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ฝากทุกคนตามดูหนังต่อด้วยนะ รับรองสนุกโดนใจแน่นอน

Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *