กู๋หว่าไจ๋ จากเด็กสลัมสู่หัวหน้าแก๊ง หนังลักเลงแดนเจ๊กก็มา

เนื้อเรื่องจะอยู่ในปีพ.ศ 2525 นะครับเรื่องเกิดที่ฮ่องกงเฉินห่าวหนานที่แสดงโดยเจิ้งอี้เจี้ยนเป็นไอ้หนุ่มเป็นหนุ่มตัวน้อยที่เติบโตมากับกลุ่มเพื่อนๆที่อยู่ข้างถนนเป็น Street Boy ในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังตกต่ำนะฮะในที่ฮ่องกงเนาะโดยมีซาอี๋หรือที่คนไทยเรียกกันว่าไก่ป่านะครับแสดงโดยเฉินเสี่ยวชุนซึ่งคนนี้เนี่ยเป็นเป็นเพื่อนคนสนิทของฉุกเฉินเท่านั้นทั้งคู่นะครับผ่านการต่อยตีตีรันฟันแทงก่อนอาชญากรรมทั่วไปฉกชิงวิ่งราวอะไรมีหมดเลยและในวันนึงนะครับทั้งหมดเนี่ยได้มีเรื่องกับคุณที่เป็นนักเลงเจ้าถิ่นน่ะแต่ก็ได้พี่บีมาช่วยไว้พี่บีคือใครพี่บีเนี่ยน่าจะเป็นเป็นคนที่ทำตัวเหมือนพี่หรือบิดาบังเกิดเกล้าของตัวเองเลยของเฉินห้าวหนาน

หลังจากอาเฉินได้ดูหนังออนไลน์นั้นต่อมาไม่นานนะครับพี่บีได้พาอาเฉินเนี่ยและเพื่อนๆเข้าไปร่วมแก๊งกับหงส์ซิ่งผมซิ่งเนี่ยเป็นแก๊งอันธพาลที่ใหญ่มากใหญ่ที่สุดเลยในย่านนั้นนะครับซึ่งในย่านนั้นเนี่ยชื่อว่าย่านถงหรอวานเห็นแห้วนานนะครับมีความทะเยอทะอยากจะขึ้นไปที่สูงๆก็เอาขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊งที่ยิ่งใหญ่และเฉินเนี่ยจึงเริ่มฝึกฝนวิชามวยจีนอย่างหนักจนกลายเป็นนักสู้ที่เก่งกาจจนไม่มีใครสู้ได้

แม้ระหว่างฝึกฝน อาเฉินจะได้พบกับหนังออนไลน์อุปสรรคมากมายทั้งจากภายในแก๊งและภายนอกแก๊งหน้าซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องใหญ่บ้างเรื่องเล็กบ้างแต่อาเฉินก็ปกป้องเพื่อนๆปกป้องตัวเองปกป้องคนรอบตัวของเขาไว้ได้เป็นคนที่ดีเป็นคนที่เก่งนะอาเฉินจนในที่สุดนะครับอาเฉินก็สามารถก้าวขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเขาได้นำแก๊งหงส์ซิ่งเนี่ยไปตีกับแก๊งอื่นๆอีกมากมายตลอดเรื่องเลยนะครับอาจจะมีได้บ้างเสียบ้างแพ้บ้างชนะบ้างนะแต่ส่วนใหญ่เขาก็ต้องชนะแหละเพราะว่าบทหนังออนไลน์มันก็ปูมาทางนั้นก็ต้องมีสิ่งที่เขาไล่มาด้วยนะอาจจะต้องมีแลกด้วยกับมิตรภาพที่กับเพื่อนบางคนที่อาจจะแตกหักไม่สามารถต่อกันได้อีกแล้วก็ความรักที่อาจจะไปได้ไม่ค่อยสวยนักแต่มันก็เป็นสีสันของชีวิตนะครับ

หนังออนไลน์เรื่องนี้นะครับสะท้อนเรื่องด้านมืดของสังคมฮ่องกงในสมัยปี 2525 ที่ดำเนินเรื่องโดยเฉินห้าวหนานนะครับที่เป็นคนมีความทะเยอทะยานตั้งแต่ต้องมีความโหดเหี้ยมแต่ก็ต้องมีด้านให้อ่อนโยนด้วยกันด้วยเนื้อหาที่เสียดสีสังคมแล้วก็ฉากบู๊ที่ตื่นเต้นแอคชั่นตระการตาสะท้อนให้เห็นความตั้งใจของผู้กำกับและนักแสดงทุกๆคน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นะครับประสบความสำเร็จนะทั้งในด้านรายได้ที่ดีแล้วก็กระแสตอบรับที่ดีมากจากนักวิจารณ์และก็ผู้ชมจากทางบ้านเองนะครับภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความมืดมนมืดมนของสังคมฮ่องกงที่อยู่ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำซึ่งทำให้ผู้คนจำนวนมากเนี่ยตกงานยากจนนะส่งผลให้มีอาชญากรรมเพิ่มสูงขึ้นพ่อแม่ทิ้งเด็กเด็กเร่ร่อนคนเร่ร่อนคนไร้บ้านเต็มไปหมดเลยจึงส่งผลให้นะครับความทะเยอทะยานในหนังเรื่องนี้เนี่ยมีความสำคัญเป็นอย่างมากและความทะเยอทะยานของมนุษย์ที่อาจจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ร้ายแรงมันก็เป็นเรื่องปกตินะผมว่าได้อย่างเสียอย่างมันก็เป็นอะไรที่เป็นธรรมชาติที่เราไม่อาจหลีกเลี่ยงได้อยู่แล้วไม่มีใครที่สามารถจับได้หลายๆมือได้ในเวลาเดียวกันหรอก


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *