Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน ฮอตฮิตซะจนไม่สนใจอะไร

เรื่อง Doona ที่จะพูดถึงนี้ เป็นซีรี่ย์ออนไลน์ครับที่เกี่ยวกับความรักโรแมนติกเรื่องมันเริ่มจากอีวอนจุนที่เป็นนักศึกษาคณะวิศวกรรมโยธาตัดสินใจย้ายมาอยู่บ้านพักรวมสำหรับนักศึกษาเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและที่นี่เขาก็ได้พบกับไอดอลสาวผู้โด่งดังในโลกออนไลน์ที่ชื่อว่าอีหนูนาแต่ในช่วงแรกนะครับเขาก็ไม่รู้หรอกว่าเธอเป็นไอดอลออนไลน์อะไรอย่างนี้เขาก็ของเธอเป็นเพื่อนแหละแต่ด้วยความที่เธอเป็นคนดังทำให้เกิดเหตุการณ์อะไรแปลกๆกับชีวิตของอีวอนจุนมากมายทำให้ตอนดูเรื่องนี้นะครับเราจะรู้สึกว่าพระเอกกับนางเอกที่ชื่อว่าอีหนูนาน่ารักน่าเอ็นดูด้วยความซื่อๆของพระเอกกับความเย็นชาของนางเอกครับทำให้มันเกิดจุดตรงกลางขึ้นก็คือเป็นความละมุนจากความที่มีบุคลิกสุดขั้วของทั้ง 2 ตัวละคร ซึ่งด้วยความที่พระเอกเนี่ยเป็นคนซื่อๆอ่ะเนาะพอไปเจอนางเอกที่เป็นคนครึ้มๆเป็นคนเครียดๆเย็นชาเย็นชานะครับทำให้ทั้งคู่เนี่ยรู้สึกผูกพันกันในรูปแบบที่แปลกๆจากพระเอกที่ชอบเข้าหาลูกคนกับนางเอกที่อยากจะตีตัวห่างจากทุกคนพระเอกเนี่ยก็ได้ทำให้นางเอกเปลี่ยนไปนะครับทำให้อีดูนาเนี่ยเปลี่ยนไปทีละเล็กทีละน้อยนะครับ

ซีรี่ย์ออนไลน์นี้นะครับถูกดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่อง The Girl Downstairs นะครับที่แปลว่าผู้หญิงที่ชั้นล่างหมายถึงชั้นล่างที่คอนโดอะไรเงี้ยครับจากชั้น 3 เป็นชั้น 2 อะไรงี้ ซึ่งซีรี่ย์ออนไลน์เรื่องนี้นะครับอาจจะไม่ได้มีความแปลกใหม่เท่าไหร่นะเพราะว่า port มันค่อนข้างง่ายนะครับเดาทางง่ายเดาทางได้ง่ายๆเพราะว่าเราสามารถเดาได้ว่าพระเอกเนี่ยเป็นชายหนุ่มบ้านๆซื่อๆเป็นมิตรสู้ชีวิตพอมาเจอกับคนดังหรือดาราที่มีชื่อเสียงโด่งดังและดูน่าค้นหามีความลึกลับอะไรอย่างเงี้ยขี่ทั้งรอบตัวของเด็กหนุ่มคนนั้นแหละก็มีคนรายล้อมมากมายจากความเป็นมิตรของเขานะครับมีคนมาจีบพระเอกนู่นนี่นั่น 2-3 คนแล้วก็เอ๋ทางก็ยังมีนางเอกเนี่ยมาสนใจพระเอกด้วยสุดท้ายเราก็พอเดากันได้แหละว่าพระเอกกับนางเอกเนี่ยก็ได้คบกันแน่ๆอยู่แล้วแต่ระหว่างทางเนี่ยผมอยากให้ทุกคนลองไปติดตามกันดูว่าทางผู้กำกับเนี่ยเขากำกับมายังไงเนื้อเรื่องเป็นยังไงคือคุณสามารถเข้าไปอ่านในไลน์เว็บตูนได้หรือเก่าๆอะไรสักอย่างนี่แหละคือคุณจะได้รู้เนื้อหาล่วงหน้าเพราะมันเป็นการ์ตูนที่แต่งมาจบไปแล้วนะครับ

จุดเด่นของซีรี่ย์ออนไลน์เรื่องนี้ที่พอจับได้นะครับก็คือความไม่หวือหวาไม่ได้ชวนดูแบบว่าต้องลุ้นว่าตอนหน้าใครจะทำอะไรนู่นนี่นั่นอะไรขนาดนั้นแต่เขาจะเน้นเล่าเรื่องเป็นแบบว่าค่อยๆเป็นค่อยๆไปเน้นสื่อสารผ่านสีหน้าของตัวละครนะคือคุณไม่จำเป็นจะต้องซีเรียสกับบทมากแต่ผมและผู้กำกับทุกๆผู้กำกับแสดงทุกคนเนี่ยอยากให้ทุกคนโฟกัสกับสีหน้าของตัวละครการประสานการใช้ภาษากายการใช้คำพูดการใช้สีหน้าอะไรอย่างเงี้ยครับอ้อแล้วก็การกำกับภาพของเรื่องนี้นะครับเป็นการกำกับภาพที่สวยมากการจัดวางองค์ประกอบเนี่ยดีใส่แสงเล่นแสงดีมากโลเคชั่นถ่ายรูปดีโอเคซึ่งทำให้การ์ตูนเรื่องนี้นะครับเหมาะกับการทำเป็นภาพยนตร์ซีรีย์มากๆเพราะว่าเราจะได้ซึมซับอารมณ์ความรู้สึกและทำความเข้าใจกับการกระทำของตัวละครน่ะได้มากขึ้นเข้าใจได้มากขึ้นเข้าใจได้อาจจะเข้าใจได้ง่ายกว่าตัวเว็บตูนเลยก็ว่าได้นะแต่สำหรับคนที่ไม่ชอบก็ไม่ได้ผิดนะคือมันก็เข้าใจได้เพราะว่ามันไม่ได้เป็นเรื่องที่ต้องติดตามอะไรขนาดนั้นคือสำหรับใครที่ชอบความเอื่อยๆหรือความเล่นกับอารมณ์ความโรแมนติกอะไรเงี้ยอาจจะเหมาะกับคุณแต่สำหรับคนที่ต้องการจากบู๊หรือเอ่อความหวือหวาความตื่นเต้นอะไรอย่างเงี้ยอ่านเรื่องนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *