หนังดี น่าดูเรื่อง คีตโลกา

มาค่ะทุกคน ใครที่ชอบดูหนังแนวรักข้ามมิติ บอกเลยว่าต้องเป็นเรื่อง คีตโลกา เท่านั้น เพราะเป็นหนังเกี่ยวกับปมความรัก ดราม่า ที่บอกเลยว่าสนุกครบรสเลย แต่ก่อนที่จะเข้าไปดูหนังกัน มาฟังเรื่องเล่าแบบคร่าวๆ ก่อนเลย โดยเรื่องราวนั้นพูดถึง อัญมา หญิงสาว ไฮโซ ที่บอกเลยว่าเพียบพร้อมไปทุกอย่างต้องมาพบเจอกับรักที่ไม่สมหวัง และมารู้ว่าพ่อแม่ที่เลี้ยงเธอมานั้นไม่ใช่แม่แท้ๆ ที่อัญมา มาอยู่ที่ได้เพราะแม่จริงๆ เอามาทิ้งไว้ที่บ้านเศรษฐีจน อัญมา คิดฆ่าตัวตายโดยการไปโดดสะพาน พอ อัญมานึกได้ว่าการฆ่าตัวตายเป็นความคิดที่ผิด เลยอยากจะกลับใจไม่ฆ่าตัวตายแล้ว

แต่ด้วยอุบัติเหตุที่ห้ามไม่ได้เจอจึงมาอยู่อีกโลกหนึ่ง ที่เป็นเด็กติดยา อยู่ในที่ อโคจร ชื่อว่าไอ้อัญ บอกเลยว่าต่างกับชีวิตครั้งก่อนแบบคนละขั้วเลย อัญมา รับไม่ได้กับการที่เธอต้องมาอยู่ในร่างเด็กที่ขาดสารอาหารและติดยา จึงได้ร้องไห้โวยวาย จนคนแถวนั้นตกใจ มากโดยเฉพาะแม่อุบลของเด็กอัญ เพราะอุบลไม่เคยเห็นลูกของตัวเองโวยวายแบบนี้มาก่อน ด้วยความที่ทำอะไรไม่ได้ อัญมาในร่างเด็กอัญจึงได้หาทางกลับโลกเดิม แต่ก็ไม่สามารถทำได้ จึงมาขอความช่วยเหลือจาก ภควัต ซึ่ง ภควัต เป็นตำรวจที่ช่วยชีวิต อัญมา ตอนจมน้ำเมื่อครั้งก่อน ขอพูดถึงตำรวจหนุ่มหล่อ ชื่อว่า ภควัต ที่ทำงานเก่งแบบโครตๆ ได้รับคำสั่งว่าให้มาปรามเก้งค้ายาบ้าแถวสลัมที่อัญมา อยู่

ซึ่งตลอดเวลาอัญมา ได้หาทางทำทุกทางเพื่อให้ ภควัต เชื่อว่าเขาไม่ใช่ เด็กอัญ ที่ติดยา โดยการใช้ภาษาอังกฤษ และบอกที่อยู่ว่าเคยอยู่ที่ใหนมาก่อน ภควัต ก็ไม่อยากจะเชื่อว่ามีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นด้วย ที่เชื่อเพราะว่าเด็กอัญ จบแค่ ม.3 เอง แถมพูดภาษาอังกฤษได้คล่องอีก ซึ่งในระหว่างที่อัญมา อยู่ที่สลัมแห่งนี้ ก็ได้ ภควัตคอยดูแล ช่วยเหลือหลายครั้ง เพราะว่ามีพ่อเลี้ยงที่ใจทราบคอยแต่จะข่มเหงเธอด้วย และเมื่ออัญมา อยู่ในร่างของ เด็กอัญ นานขึ้น ก็รู้ว่า อุบล เป็นแม่แท้ ๆ ของเธอจริง เพราะว่า อุบลเล่าให้ฟังว่าเคยเอาลูกสาวไปทิ้งให้เศรษฐีเลี้ยง อัญมาดีใจมากที่ได้พบแม่ที่แท้จริงของเธอ บอกเลยว่ามีความสุขมากเพราะได้รับอ้อมกอดที่อบอุ่นจากผู้เป็นแม่ อัญมาจึงตั้งใจเรียน และทำตัวดีเสมอมา และไม่เคยมีความคิดอยากกลับไปหาพ่อแม่ที่เลี้ยงเธอมากเลย ฉากนี้ทำเอาคนดูหนังร้องไห้เลย ทางด้าน ภควัต ขอให้อัญมา ในร่างเด็กอัญ เป็นสายสืบให้ตำรวจ เพื่อจะได้จับพวกค้ายาบ้าให้สิ้นคราบ โดยการแฝงตัวไปอยู่ในกลุ่มของ บัง และอนิคม อัญมาทำงานแบบที่พวกค้ายา ไหวตัวไม่ทันเลย แถมรู้ความลับของอนิคมมากมาย และไม่รู้ว่าอัญมา ไปทำอิท่าใหน อนิคม จึงหลงรัก เด็กอัญขี้ยา สวยก็ไม่สวย

แต่บอกเลยว่าเป็นผลดีกำทางตำรวจมาก และภควัตด้วยความที่เป็นห่วง อัญมา จึงปลอมตัวเป็นคนขายพระ เข้าไปหา อัญมา และคราวนี้เองทำให้ อนิคม หึง เด็กอัญมา แต่ด้วยมีงานใหญ่ โดยการขนยารถใหญ่ให้ลูกค้า อนิคม จึงปล่อยไว้ก่อนเรื่องหึงหวงไว้ก่อน และหันมาให้ความสนใจการส่งของมากกว่า เพราะนัดวันเวลา สถานที่ไว้หมดแล้ว แต่บอกเลยว่างานนี้ก็พลาดเลยเพราะตำรวจบุกจับของกลางได้หมด ทำให้อนิคม โดนนายใหญ่ตำหนิ บอกเลยว่านายใหญ่แค้นมากและสั่งลูกน้องให้จับตาดู เด็กอัญ และหาหนอนบ่อนไส้ให้ได้ เอาล่ะสิงานนี้อัญมาจะรอดจากมือพวกของอนิคมได้หรือไม่ฝากทุกคนติดตามดูหนังกันเยอะๆนะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *