การ์ตูนดังสุดปัง “เจ้าหญิงนิทรา”

ใครที่ตกหลุมรักเจ้าหญิงดิสนี่บ้างคะคงไม่มีใครไม่รู้จักการ์ตูนดังเรื่องนี้อย่างแน่นอน เรื่องนี้ก็คือ เจ้าหญิงนิทรา เจ้าหญิงอันดับต้นๆของวงการนั่นเอง เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำการ์ตูนสนุกๆเรื่องนี้มาให้ทุกๆคนได้ดูกันแล้ว สำหรับใครที่ได้ดูแล้วก็สามารถเข้ามาดูอีกครั้งที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ สามารถดูกันได้ทั้งคุณพ่อ คุณแม่และหนูๆน้องๆกันได้เลยนะคะสนุกมากๆเรื่องก็มีอยู่ว่า นานแสนนานที่อาณาจักรแห่งหนึ่งมีพระราชวังอันสวยงามที่นั่นกำลังจัดงานเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่ให้กับการกำเนิดของเจ้าหญิงน้อยชื่อออโรร่า เธอเปรียบเสมือนความรักและการเติมเต็มของพ่อแม่จึงได้ชื่อนี้มาที่งานเจ้าหญิงน้อยได้รับการหมั้นหมายกับเจ้าชายเมืองพันธมิตรตั้งแต่วัยเยาว์เพราะพระบิดาได้เป็นสหายกันและทั้งสองก็หวังที่จะรวมทั้งสองอาณาจักรเข้าด้วยกันด้วย ในพิธีอวยพรให้กับเจ้าหญิงน้อยเธอก็ได้รับพรจาก 3 นางฟ้าด้วยโดยพวกเธอได้ให้ความงาม ผมสีทองและริมฝีปากแดงจากนางฟ้าคนแรก ได้เสียงเพลงจากคนที่สอง และก่อนที่จะได้รับพรจากคนสุดท้ายก็เกิดเรื่องขึ้น เมื่อเมเลฟิเซนต์แม่มดปีศาจได้ปรากฏตัวขึ้นเธอไม่พอใจที่ไม่ได้รับการเชิญจึงได้สาปให้เจ้าหญิงออโรร่าต้องตายในวัย 16 ปีด้วยการถูกทิ่มด้วยเข็มของเครื่องปั่นด้ายและนางก็หายตัวไป ซึ่งคำสาปนี้ทำให้ทุกคนหวาดกลัวมาก

แม้ไม่สามารถถอนคำสาปได้แต่นางฟ้าคนสุดท้ายก็ได้ให้พรแก้ไขว่าเจ้าหญิงจะไม่ตายเพียงแต่หลับไหลเท่านั้นเพื่อรอการถอนคำสาปจากจุมพิตของรักแท้และเธอก็จะสามารถฟื้นกลับมาได้จากคำสาปของแม่มดทำให้กษัตริย์ทรงตกอยู่ในความระแวงและกังวลจึงสั่งให้ทำลายเครื่องปั่นได้ในอาณาจักรทิ้งทั้งหมด และได้ให้เหล่านางฟ้าพาเจ้าหญิงไปซ่อนตัวในป่าเพื่อปกป้องจากอันตรายต่างๆจนกว่าจะอายุครบ 16 ปีเพื่อให้พ้นคำสาปขแงแม่มด ซึ่งระหว่างที่ดูแลเจ้าหญิงพวกนางฟ้าจะต้องทำตัวเป็นคนธรรมดาห้ามใช้เวทมนตร์และไม้กายสิทธิ์ให้ทำเหมือนเป็นคนธรรมดาทั่วไปและเปลี่ยนชื่อเจ้าหญิงว่าโรสแทน เมื่อเวลาผ่านมาเจ้าหญิงได้เติบโตขึ้นเป็นสาวสวยเธอมีลักษณะเหมือนที่นางฟ้าได้ให้พรไว้เมื่อยังเด็กทุกอย่างและอยู่อย่างมีความสุขที่กระท่อมในป่ากับป้าๆทั้ง 3 ของเธอ ในวันเกิดปีที่ 16 โรสก็ได้ไปนั่งเล่นและร้องเพลงที่ใต้ต้นไม้เสียงเพลงได้แว่วไปถึงเจ้าชายพระคู่หมั้นหรือฟิลลิปที่บังเอิญขี่ม้าผ่านมาพอดีเขาจึงลงจากม้าและเดินตามเสียงเพลงนั้นมาจนมาพบกับโรส เมื่อพวกเขาเห็นกันก็ตกหลุมรักกันในทันทีและโรสก็ได้หนีเจ้าชายกลับบ้านแต่ก่อนไปเธอก็ได้บอกว่าเธออยู่ที่กระท่อมกลางป่าพวกเขาจึงไม่รู้ชื่อของกันและกัน ซึ่งในกระท่อมของเหล่านางฟ้าก็กำลังมีปากมีเสียงดังกันเรื่องสีของชุดเจ้าหญิงและได้ใช้ไม้เสกกันไปมาจนพลังวิเศษได้ลอยออกไปทำให้อีกาของแม่มดเห็นเข้าและได้เอาความไปบอกนายของมันว่าพบที่อยู่ของเจ้าหญิงแล้ว เมื่อโรสกลับมาที่บ้านเหล่านางฟ้าก็ได้บอกเล่าเรื่องราวความจริงให้เธอฟังและกำลังจะพาเธอออกเดินทางไปที่พระราชวังอันเป็นบ้านที่แท้จริงของเธอ ซึ่งออโรร่าสียใจมากเพราะจะไม่ได้พบชายคนที่เธอพึ่งเจออีกแต่ก็ทำได้เพียงตามกลับวังไป

ที่พระราชวังมีการจัดงานวันเกิดให้กับเจ้าหญิงซึ่งพระราชาทั้งสองอาณาจักรก็กำลังวางแผนเกี่ยวกับการรวมอาณาจักรอยู่ จู่ๆเจ้าชายฟิลลิปก็ได้บอกกับพ่อของเขาว่าเขาต้องการจะแต่งงานกับหญิงสาวชาวป่าที่พึ่งเจอและไม่ยอมแต่งงานกับพระคู่หมั้นในวัยเยาว์หลังจากนั้นก็ทะเลาะกันเป็นกาลใหญ่จนเจ้าชายขี่ม้าหนีออกจากพระราชวังไปเพื่อไปหาหญิงสาวที่เขารัก ด้านของออโรร่าที่มาถึงพระราชวังก็พักอยู่ที่ห้องรับรองเธออยู่ในอาการเสียใจที่ต้องจากชายที่รักมาจึงขออยู่เพียงลำพัง และทันใดนั้นแม่มดก็ปรากฎตัวขึ้นเธอได้หลอกล่อให้เจ้าหญิงขึ้นไปที่หอคอยและสะกดให้เจ้าหญิงเอานิ้วสัมผัสกับเข็มของเครื่องปั่นด้ายที่ซ่อนไว้ที่นั่นและทำให้เจ้าหญิงเข้าสู่นิทราในทันที เหล่านางฟ้าที่ตามมาช่วยไว้ไม่ทันจึงได้พาเจ้าหญิงกลับมาที่ห้องและได้ไปบอกกับกษัตริย์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นและถามถึงเจ้าชายซึ่งกษัตริย์ได้บอกว่าเจ้าชายไปหาหญิงสาวกลางป่าคนรักของเขาทำให้เหล่านางฟ้ารู้แล้วว่าเป็นออโรร่านั่นเอง พวกเธอจึงได้แบ่งกันไปตามเจ้าชายและส่วนหนึ่งดูแลเจ้าหญิงแล้วเจ้าชายจะสามารถถอนคำสาปให้เจ้าหญิงสำเร็จหรือไม่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปมาร่วมลุ้นและให้กำลังใจได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *