พามาชมหนัง Kimi หนังโรคระบาดครั้งใหม่ที่มาพร้อมกับคดีปริศนา

ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูหนังที่ได้รวมเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเอามาไว้อยู่ภายในเรื่องเดียวกัน เช่นโรคทางจิตเวชที่ผู้คนนั้นไม่ใช่ชอบเข้าสังคม หรือจะเป็นโรคระบาดที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในช่วงยุคปัจจุบันนั่นก็คือโควิดสิบเก้าแถมในเนื้อเรื่องนั้นยังมีทั้งเหตุการณ์ฆาตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยสุดอัจฉริยะอย่างที่เคยกล่าวไปทั้งหมดนี้ได้ถูกมัดรวมเอาไว้อยู่ภายในเรื่องเดียวกัน จนกลายเป็นหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Kimi หนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผลงานของผู้กำกับที่เรียกได้ว่ายอดฝีมือของวงการภาพยนตร์กันเลย ที่สามารถสร้างหนังที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบันขึ้นมา และยังมีการสอดแทรกการเสียดสีสังคมแบบถึงพริกถึงขิงเอาไว้ภายในหนังเรื่องนี้อีกด้วย ถึงแม้ว่าชื่อหนังนั้นจะมีความน่ารักและมุ้งมิ้งแต่ถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้กันและเห็นเนื้อเรื่องแล้วก็คงจะไม่น่ารักอย่างชื่อหนังอย่างแน่นอน

โดยเรื่องราวที่เราจะได้รับจากการดูหนังเรื่อง Kimi นั้นก็คือจะเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าแองเจล่าเธอนั้นได้ทำอาชีพเป็นพนักงานที่ทำงานเกี่ยวกับไอทีคอมพิวเตอร์ แต่ว่าตัวของเธอเองนั้นได้เป็นโลกที่เกี่ยวกับจิตเวชนั้นก็คือโรคกลัวสังคม และด้วยความที่ว่าในยุคปัจจุบันที่เธออยู่นั้นได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าขึ้นมาทำให้ตัวของเธอเองนั้นจะต้องเก็บตัวอยู่ในห้องพักของเธอมากยิ่งขึ้นจึงทำให้เธอนั้นไม่ค่อยเข้าสังคมมากยิ่งกว่าเดิมเสียอีก และเธอนั่นก็ได้ทำงานอยู่ที่บ้านของเธอนั่นเองโดยที่งานของเธอนั้นเธอจะต้องวิเคราะห์ข้อมูลของเสียงที่ได้ถูกปล่อยออกมาจากระบบการสั่งการของลำโพงอัจฉริยะที่มีชื่อเรียกว่า Kimi แต่แล้วเรื่องราวของเธอก็ไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่นเพราะว่าลำโพงอัจฉริยะตัวนี้ก็ได้ปล่อยเสียงที่เหมือนจะเป็นการฆาตกรรมขึ้นมาจึงทำให้ เธอนั้นจะต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมปริศนาที่มีทั้งความน่ากลัวและความลึกลับถูกซ่อนเอาไว้อยู่

โดยเมื่อเธอได้รับข้อมูลเสียงคดีฆาตกรรมปริศนานี้มา เธอนั้นได้ทำงานติดต่อกับบริษัท ของตัวของเธอเองเพื่อทำการแจ้งข่าวให้ทราบ และให้ตำรวจนั้นมารับช่วงต่อในการทำคดีนี้ต่อไป แต่หลังจากที่เธอส่งไปนั้นกลับไม่มีเสียงตอบรับกลับมาเลยและคดีก็ไม่ได้ใส่คืบหน้า แต่ว่าเธอนั้นยังคงมีความมั่นใจในตัวเองว่าเธอได้ยินเสียงที่ได้มีการทรมานกันจริงๆเกิดขึ้น และด้วยความยุติธรรมที่มีอยู่ภายในจิตใจของเธอนั้นก็ได้เรียกร้องให้เธอช่วยทำการไขคดีปริศนาในครั้งนี้ไปให้ได้แทนที่ตัวของเธอจะอยู่แบบนิ่งเฉยไม่รู้เรื่องอะไรเราจึงจะได้เห็นการที่เธอนั้นจะต้องมาต่อสู้กับโรคทางจิตเวชที่เธอเป็นอยู่เพื่อทำการทวงความยุติธรรมที่มีเพียงตัวของเธอเอง จะสามารถทำได้

โดยสรุปแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่าหนังเรื่อง Kimi ถือได้ว่าเป็นหนังที่นำความสนุกหลายรูปแบบมารวมเอาไว้อยู่ภายในเรื่องเดียวกันถึงแม้ว่าการเล่าเรื่องอาจจะดูไม่ค่อยรวดเร็วกระชับมากแต่ก็สามารถเล่าถึงรสชาติความสนุกเอาไว้ได้อย่างลงตัวถือได้ว่าการดูหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นประสบการณ์ที่ดีให้ผู้ชมทุกท่านนั้นได้รับชมกันนั่นเอง


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *