หนังดีต้องโดน พี่นาค เมื่อผีมาห้ามคนบวช

นับได้ว่าเป็นหนังผีเรื่องแรกๆที่ได้รับกระแสตั้งแต่ยังไม่ได้ทันฉายโรงเลย หนังพี่นาคนี้ เป็นหนังที่นำความน่ากลัวของผีความหลอนความโหดความดิบความเถื่อนมาผสมกับความฮาซึ่งเป็นพื้นฐานของคนไทยอยู่แล้ว โดยได้รับผู้กำกับอย่าง ไมค์ ภณธฤต มาดูแลในการจัดทำและได้เชิญชิน ชินวุฒิมาเป็นพี่นาคในหนังเรื่องนี้และตามมาด้วยนักแสดงชั้นนำอีกหลากหลายคนที่มาเพิ่มความฮาและความสนุกให้กับหนังเรื่องนี้ทำให้น่า                 ดูหนังเรื่องนี้มากขึ้นไปอีก

หนังเรื่องนี้ได้เริ่มเล่าเรื่องโดยกล่าวถึงตำนานของวัดเก่าๆแห่งหนึ่งในแถบชนบทว่า ถ้าเกิดจะมีใครมาบวช ก็มักจะตายตอนเป็นนาคทุกทีผู้ใดที่ไม่เชื่อ ถ้ากล้ามาลองดีส่วนใหญ่แล้วก็มักจะโดนฤทธิ์ของตำนานที่กล่าวมานั้นเสียแทบจะทุกคนเลยไม่มีใครได้บวช วัดนี้มานานแล้วผู้คนต่างหวาดกลัวและเชื่อว่าคำสาปนี้เกิดจาก ผีพี่นาค แต่ด้วยความสวยของพวกตัวเอกนั่นก็คือโหน่ง เฟิร์ส และบอลลูน โดยที่บอลลูนได้ถูกหวยและทั้งคู่ต้องมาบวชเพื่อแก้บน ณ วัดแห่งนี้

แต่ชีวิตของโหน่งนั้นกลับซวยกว่าเพราะว่าเขาทั้งตกงานแฟนเขาก็หนีไปเพื่อนก็กลับมาโกงเขาเขาจึงหาที่พึ่งทางใจโดยการบวชเพื่อทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรซึ่งอาจจะช่วยให้ชีวิตเขาดีขึ้นได้เพียงสักนิดก็ยังดี แต่พอทั้ง 3 คนได้ทราบตำนานผีพี่นาคแล้วก็อยากหยุดการบวชไว้ทันที แต่ก็ไม่สามารถทำได้เพราะว่าถ้าใครจะหนีการบวชก็จะตายทันทีเมื่อก้าวขาออกจากประตูวัด พวกเขาจึงจะต้องหาวิธีแก้ปัญหาในคราวนี้ไว้ให้ได้เพื่อที่พวกเขาจะรอดจากการบวชพระครั้งนี้อย่างปลอดภัย

โดยบรรยากาศภายในหนังนั้นจะแสดงในตอนกลางคืนของวัดซึ่งเป็นบรรยากาศที่ชวนขนลุกและหลอนมากเลยทีเดียว เพราะว่าเล่นกับพระพุทธศาสนาซึ่งมีความน่ากลัวอยู่เล็กๆน้อยๆ ดำเนินเรื่องแบบไม่รีบร้อนจนเกินไปแบ่งบทให้นักแสดงทุกคนได้ดีไม่ว่าจะเป็นนักแสดงทั้งหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ก็แสดงให้สมบทบาทให้เชื่อในสิ่งที่ตัวละครเจอ ถึงอย่างนี้หนังก็ไม่ได้น่ากลัวไปซะจนหมดก็ยังมีมุกตลกเฮฮามาแทรกให้อยู่ตลอดแต่ก็จะมีฉากที่ทำให้ตกใจอยู่บ่อยๆครั้งสำหรับใครที่เป็นโรคหัวใจก็ควรระวังไว้ให้ดี ในตอนสุดท้ายอาจจะมี  ดราม่า เพื่อเรียกน้ำตาให้กับท่านผู้ชมได้ซึ้งใจทำให้การดูหนังนั้น ไม่น่าเบื่อ พอดูภาพรวมแล้วก็เป็นหนังที่ดีเลยทีเดียว​

ถือได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ของหนังตลกและหนังผีไทยได้เลย เพราะในช่วงแรกๆที่หนังเปิดตัวก็คงไม่มีใครไม่รู้จักพี่นาคแถมยังเป็นหนังที่แจ้งเกิดสำหรับเอม ตามใจตุ๊ดอีกด้วย ที่ก้าวจาก youtuber มาเป็นนักแสดงมืออาชีพ จากที่กล่าวมานี้โดยคะแนนรวมๆนั้นจะให้อยู่ที่ 8 เต็ม 10 เป็นคะแนนที่สูงพอควร เมื่อได้เห็นดังนี้แล้ว ก็ไม่ควรพลาดในการหาดูหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น ดูหนังจากโรงหรือว่าจะดูหนังจากเว็บออนไลน์ก็ได้สามารถหาดูได้แล้วแต่สะดวกเลย


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *