พามาชม แสงกระสือ 2 ภาคต่อของเรื่องราวสุดสยอง

ถ้าใครก็ตามที่ได้ทราบกันดีว่าในตอนนี้ประเทศไทยของเราได้มีหนังแนวมอนเตอร์สัตว์ประหลาดได้ถูกสร้างขึ้นออกมาให้เรานั้นได้ได้ดูกันและหนังเรื่องนั้นยังมีคุณภาพในระดับสูงอีกด้วยหนังเรื่องนั้นก็คือหนังเรื่องแสงกระสือ ที่เพียงแค่เปิดตัวก็สามารถสร้างกระแสให้คนนั้นอยากจะดูหนังเรื่องนี้กันอย่างล้นหลาม และในตอนนี้เราก็กำลังจะได้ดูหนังที่เป็นภาคต่อของตำนานมอนเตอร์นี้อีกครั้งหนึ่งนั่นก็คือแสงกระสือ 2 โดยหนังเรื่องนี้นั้นก็ยังคงจะเล่าอยู่ในจักรวาลเดียวกับจักรวาลในหนังภาคแรก โดยหนังเรื่องนี้นั้นได้หยิบตำนานผีสาว ที่คนไทยทุกคนต่างก็ต้องรู้จักกันดีอย่างผีกระสือ แต่สิ่งที่เราจะได้รับจากการดูหนังเรื่องนี้นั่นก็คือเรื่องราวของความรักจากผู้ที่มีความแตกต่างในสายพันธุ์ โดยความรักของพวกเขาทั้งคู่นั้นเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ และจะยิ่งเพิ่มความอันตรายให้กับพวกเขาทั้งสองคนอีกด้วย

โดยเรื่องราวของหนังเรื่องแสงกระสือในภาคที่สองจะเล่าถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากผ่านโศกนาฏกรรมกระสือสายบ้านโคกอีนวล ไปประมาณยี่สิบสองปี เราจะได้เห็น น้อยที่กำลังเลี้ยงดูสาว ผู้ที่เป็นลูกสาวที่ได้ทำการสืบทอดเชื้อกระสือมา จึงทำให้น้อยกับบาทหลวงออกัสติน ทำการคิดค้นวิธีเพื่อสร้างยาจาก ว่านกระสือเพื่อช่วยในการรักษา แนะแล้วด้วยความบังเอิญสาวก็ได้ไปพบกับคร้าว ผู้ที่เป็น ลูกเลี้ยงของบาทหลวงออกัสติน โดยที่คร้าวนั้นเป็นผู้ที่มีความผิดปกติทางร่างกายมาตั้งแต่เกิดและแล้วความสัมพันธ์ระหว่างสาวและคร้าวก็ได้ค่อยๆ พัฒนากลายเป็นความรักขึ้นเรื่อยๆ แต่ทว่าเชื่อก็ซื้อภายในตัวของสาว ก็ยิ่งค่อยๆมีความรุนแรงขึ้นมากทุกวันอีกด้วย และในตอนนี้นั้นข่าวเรื่องกระสือก็ได้ไปถึงหูของนักลงทุนชาวต่างชาติ จึงทำให้เขาต้องการตัวของสาวมาอยู่ในกำมือให้ได้ เขาจึงส่งให้ พันธุ์ ผู้ที่เคยเป็นถึงอดีตทหารรับจ้างมาตามไล่ล่าสาวนั้นเอง จึงกลายเป็นเรื่องราวความวุ่นวายครั้งยิ่งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นตามมา สาวจ๊ะสามารถเอาชีวิตรอด จากการไล่ล่านี้ไปได้หรือไม่เรื่องราวของความรักระหว่างพวกเขาทั้งสองคนจะเป็นอย่างไรต่อไป เราควรจะสามารถรู้ได้จากการดูหนังเรื่องนี้กันนั่นเอง

โดยการมาของหนังเรื่องแสงกระสือสองนั้นถือได้ว่าเป็นเหมือนการเริ่มใหม่กันเลยทีเดียว เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นได้มีการเปลี่ยนนักแสดงนำยกชุด และยังมีการเปลี่ยนทีมผู้สร้างให้กลายเป็นชุดใหม่ด้วยเช่นกัน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้กำกับที่มารับช่วงต่ออย่างปภังกร ปุญจันทรักษ์ ได้รับความกดดันเป็นอย่างมาก เพราะว่าเขาเพิ่งจะได้มาเริ่มสร้างหนังภาพยนตร์แบบจริงจังหลังจากที่กำกับโฆษณามาก่อน นี้ถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นในวงการที่มีความหินสุดๆ เพราะว่าเป็นการสานต่อหนังที่ได้สร้างกระแสความนิยมกันอย่างล้นหลามในภาคแรกนั้นเอง

โดยสรุปแล้วนั้นหนังแสงกระสือในภาคที่สองนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังภาคต่อ ที่สามารถสืบทอดความสนุก จากภาคแรกได้เป็นอย่างดีถึงแม้ว่าเรื่องราวนั้นจะมีความห่างไกลกันหลายปี เป็นการนำปมของเรื่องราวในภาคแรกมาขยาย โดยมีการเพิ่มการเล่าเรื่องให้เห็นถึงความรักของสองเผ่าพันธุ์ จึงเป็นการเพิ่มรสชาติให้หนังเรื่องนี้นั้นมีความน่าดูมากยิ่งขึ้น


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *