Jolt สวยแรงสูง วิจารณ์หนัง รีวิวเรื่อยเปือย

มาถึงอีกหนึ่งโปรแกรมหนังแอคชั่นที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจไม่เบากลิ่นอายความเป็นหนังฆ่าสาวสุดระห่ำลอยโชยมาแต่ไกล เมื่อได้ลองสัมผัสและลองพิสูจน์ด้วยตาตัวเองพบว่าหนังที่จังหวะโบ๊ะบ๊ะ ดูเอามันส์ ด้วยไอเดียที่น่าสนใจ แม้จะยังไม่กลมกล่อมรสชาติอร่อยขนาดนั้นก็ตาม เป็นเรื่องราวของ ลินดี้ หญิงสาวที่เกิดและเติบโตมาด้วยความบกพร่องทางอารมณ์มาตั้งแต่เด็กเลย ทำให้เธอกลายเป็นคนที่อารมณ์ร้อนและพฤติกรรมรุนแรงแบบควบคุมตัวเองไม่ได้ ทำให้ต้องใช้เสื้อกั้กประจุไฟฟ้าช่วยยับยั้งเธอเอาไว้ให้ทุเลาลง เพื่อที่จะได้ไม่มีใครเจ็บป่วยและล้มตายเพราะเธออีก แต่แล้วคนรักของเธอก็ต้องตายเพราะถูกฆ่าอย่างเป็นปริศนาที่เธอไม่สามารถรู้ได้เลย เธอเลยได้สืบหาเสาะหาและใช้ความโกรธเดือดดาลของเธอมาเป็นเครื่องมือเพื่อล้างแค้น

แม้ว่าจะไม่ไช่บทที่ดูน่าตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจอะไรสักเท่าไร แต่ก็ถือว่าประทังความคิดถึงคาแรกเตอร์แบบนี้ของเธอได้อยู่เหมือนกัน ของ เคต แบคคินเซล เธอสวยและเท่ชะมัดแต่มาหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่สอดแทรกจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่อย่าถามหาสาระอะไรมาก อยากจะใส่อะไรก็ใส่ตามใจหนังอยากจะโยนอะไรก็โยนกลายเป็นหนังประเภทผัดตามใจผู้กำกับหนังไม่ต้องแคร์แกนเรื่องอันน้อยนิดอะไรมาก Jolt สวยแรงสูง น่าจะเป็นการดูหนังที่ได้เพลินๆ ดูฆ่าเวลาได้ เพราะในท้ายที่สุดเมื่อหนังจบลงแล้วก็แทบจะไม่ได้มีอะไรให่น่าจดจำสักเท่าไร แบบว่าดูแล้วผ่านเลยอีกเช่นเคยกับหนังเรื่องนี้ เนื่องจากโครงเรื่องและบทหนังค่อนข้างอ่อนเป็นอย่างมาก ประเด็นและจุดหักมุมต่างๆซ้ำซากและไม่ได้รู้สึกเซอร์ไพรส์อะไรนัก แนวทางตัวละครและคาแรกเตอร์ก็ยังคงไม่ดีพอแม้แต่ตัวของนางเอกของเรื่องก็ยังถ่ายทอดออกมาได้แบบแปลก ชอบกลอะ ถึงว่าบทหนังจะค่อนข้างเห่ยและเชยอยู่ไม่น้อย แต่ก็ต้องขอบคุณพลังจากทีมนักแสดงในหนังเรื่องนี้ที่ต้องร้องโอ้โห้ออกมาเบาๆ อะ ว่าเป็นหนังแอคชั่นที่จะพยายามทำออกมาให้เฟียรส์และมาพร้อมกับดาราตัวเป้งๆที่เรายังงงอยู่ว่าเขาเอานักแสดงเหล่านั้นมาเล่นหนังได้ยังไง

โดยภาพรวมแล้ว Jolt สวยแรงสูงก็ยังดูหนังได้สนุกเพลิดเพลินตามท้องเรื่องเพียงแค่หนังยังดูพยายามเกินเหตุไปอยู่มาก จะตลกก็ยังไปไม่สุด จะบู๊จริงจังก็ยังทำได้ไม่ถึงเป็นการดูหนังที่ยังติดเหง็กอยู่ตรงกลางระหว่างทางเหมือนเดิม สับสนจะเดินไปทางไหนดี โครงเรื่องและเส้นเรื่องที่ค่อนข้างบางเชียบ แทบจะไร้น้ำหนักกับความโบ๊ะบ๊ะคลั่งรักของตัวละครหลัก แต่ภายใต้ความเห่ยเหล่านี้ก็ยังสามารถดำเนินเรื่องออกมาได้บันเทิงใจได้อยู่ในระดับนึง จากใจคนดูหนังมามากมายของเราค่อนข้างบอกได้ตามตรงเลยว่าเราดูหนังไม่รู้เรื่องอะเราว่ามันเป็นหนังที่ไปไม่สุดเลยสักทางมันงงๆอึนๆยังไงก็ไม่รู้รู้สึกว่าดูหนังไปแล้วเหมือนเปิดเพื่อให้มันผ่านไป ไม่มีความสนุกอะไรเลยนะสำหรับความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะ รู้สึกว่ามันค่อนข้างจะไร้สาระไปซะหน่อยไม่ค่อยมีอะไรให้น่าจดจำเอาเป็นว่าเราดูแล้วเราไม่สนุกหรือใครอยากจะลองไปเปิดดูก็ลองไปดูได้นะ แต่สำหรับคือพอละ ไม่ดูอีกละ ยังไงอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ลองไปหาดูหนังกันเองนะ บายๆ


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *