Monster Hunter แย้กรูอยู่ไหน เอ้ย ล่าแย้เวอร์ชั่น Live Action

เราต้องบอกไว้เนินๆเลยว่า ที่เรารีวิวแบบนี้ไม่ไช่อะไรนะคะคือเชื่อเลยว่าแค่ 10 นาทีแรกที่เราดูหนังฟรีไปแล้วเหมือนมันจะมึค่อยเข้าท่าสักเท่าไหร่เมื่อเราต้องคิดว่าสามารถรับได้ไหมถ้าต้องดูอะไรมั่วแบบนี้ เริ่มด้วยเรือที่มาอัปปางกลางทะเลทรายหนังไม่ค่อยอธิบายว่าในเรือความเป็นมามันเป็นยังไงตัวละครคือต้องการอะไรยังไง ภาพก็ดูงงไม่เข้าท่าเลยทิ้งให้คนดูหนังฟรีอย่างเรางงอะตะกี้เราดูไรไปว้า ส่วนตัวเราคิดว่าจากนี้เราจะได้เห็นการเอาชีวิตรอดของหนังในแนวแบบนี้ที่กล้าหาญและเล่นดราม่าที่หนังปูไว้แต่หนังใช้เวลาช่วงกำจัดมอสเตอร์สั้นเกินไปหน่อยทำให้ดูหนังฟรีไปไม่ค่อยถึงที่เราคิดไว้

แต่ขอบอกว่าเป็นหนังที่เขาสร้างมาจากเกม เป็นไปที่เราเดาไว้ไม่มีผิดว่าหลังจากที่ดูหนังฟรีไปแล้วฉากแอคชั่นมีให้เราดูตลอดเกือบจะทั้งเรื่องแต่ว่าเนื้อหาของหนังแทบไม่ไปไหนเลย เหมือนหนังมันอยู่แต่ในที่ทะเลทรายมากจนเกินไป คนที่เคยเล่นเกมมาก็พอเข้าใจเรื่องได้อยู่ไม่ค่อยจะงง แต่สิ่งที่มันเป็นเป็นปัญหาคือ เนื้อเรื่องเบาบางทำให้หนังมันยืดจนเราดูแล้วหน้าเบื่อไปเล็กน้อย คือวนๆอยู่เหมือนเดิมกับสยองขวัญหนีตายปะปนไปกับดราม่าของตัวละครที่ชวนหลับทำเอาเราไม่ค่อยอยากจะดูไปเลยแต่ยังมีความโชคดีอยู่บ้างที่หนังเอาช่วงที่เราชอบหรือสนุกมาให้เราดูหนังฟรีได้ทันเวลาพอดีเพราะเป็นฉากที่ถ้าใครชอบเล่นเกมนี้หน้าจะชอบช่วงนี้ขึ้นมาเลยละ เป็นฉากที่ใกล้เคียงกับเกมที่สุด ฉากแอคชั่นและระทึกเราว่ามันอยู่ในระดับที่พอว้าวเลยนะพอทำให้ตกใจได้อยู่บ้าง พอระทึกกับการสะดุ้งกับฉากที่มีอสูรกายที่ออกเหมือนเอามาจากในเกมดัดแปลงให้น่าสะพรึงมาอยู่ในรูปแบบภาพยนต์ และมีบทบาทที่เราว่ามันชัดเจนดี

ส่วนตัวละครที่เด่นที่สุดเราว่าก็ต้องยกให้คนที่อยู่ในโปสเตอร์อย่างมิลล่าและจาพนม เด่นที่สุดละเพราะเป็นตัวหลักของเรื่อง มีมุมตลกกันไปกันมา เคมีเข้ากันได้อย่างมันหน้าเชื่อว่ามันจะเป็นไปได้ ขณะที่ตัวละครตัวอื่นๆที่เหลือเอามาเพื่อให้รู้ว่านี่เป็นหนังแนวกองทัพล่าฆ่า หนังเขามีจุดขายคือตัวมอสเตอร์กับสาวสวยนางเอกของเรื่องที่แน่นอนว่าจะต้องเด่นแน่นอนอยู่แล้ว ด้วยความที่เราดูหนังฟรีแล้วมันสนุกไปกับเรื่องนี้อยู่บ้าง มอสเตอร์ที่ออกมาทำมาให้ยิ่งใหญ่และน่าตกใจและตกตะลึงมากจากในหนังเรื่องนี้ที่ยังไม่รวมจากตัวละครเกมที่ได้มามีชีวิตในหนังด้วยและหนังก็มีพลอตใส่ความฉับไวทำให้ดูตามไม่ทันของเรื่องเข้าไปอีกพอได้ดูหนังแล้วเรารู้สึกว่าอะไรวะเนี่ยแม่ง งง ไปหมด ในโหมดของฉากต่อสู้แบบประชิดไม่รู้ว่ามันจะตัดไปตัดมาเพื่อ!อะไร ให้ งง เพื่ออะไรวะ อารมณ์แบบประมาณว่าตอน อวสานผีชีวะ ตัดบทมาให้ดูเท่ๆแค่นั้นอะหรอ แต่แทบจะจับต้องอะไรไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียวขนาดไม่รวมตัวละครหลักที่เขามาแบกทั้งเรื่องด้วยนะแทบจะแบกฉากแอคชั่นและแบกฉากตลกที่เด่นที่สุดในเรื่องเลยมั้ง เด่นก็เด่น ก็ได้ดูให้เด่น ถ้าเป็นคนอื่นที่มาเล่นหนังเรื่องนี้คืออาจจะไม่หน้ารอดก็ได้นะ การวางการต่อสู้ก็คือไม่มีศิลปะใดๆแบบในเกมเลยละที่มันจะมีท่วงท่าที่เราคิดว่าโอเครเลยฉากต่อสู้มันก็มีแค่เพียงกระโดด ฟาด ฟัน ยิง ปังๆ แบบฆ่ามอสเตอร์ทั่วไป ที่เราพอจะอุ่นใจได้บ้างนะก็คือการได้เห็นสถานที่วัตถุดิบจากเกมมาบางส่วนเข้ามามีบทบาทและส่วนร่วมในเนื้อเรื่อง
สิ่งที่หนังทำได้ดีแล้วเราดูก็รู้สึกดีก็คือ ดนตรีประกอบและงานที่ออกแนวสร้างสรรค์ที่จัดเต็มได้แบบตะลึง ตั้งแต่ซีจี เสียงฟัน เสียงยิง เสียงซาว ต่างๆนาๆที่ทำออกมาได้ดีอยู่พอสมควร ถ้าใครอยากดูมันส์ๆส่งท้ายคินนี้ก็ลองไปดูนะจ้า


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *