ภาษาพารักกับไอฟายแต๊งกิ้วที่จะพาไปฟินให้ลืมไม่ลง

ขอมาพูดจาปากกล้ากับอีกสักเรื่องเพราะว่าเราไม่ค่อยแปลกใจสักเท่าไรกับการเปิดตัวหนังเรื่อง ไอฟายแต๊งกิ้วลิฟยู้เพราะต้องบอกว่าเขาทำออกมาดีค่อนข้างที่จะวางแผนมาได้เนียบเข้าถึงคนดูได้ค่อนข้างที่จะดีมากเพราะแต่ละเรื่องที่ทำออกมาคือต้องบอกว่าไม่เสียดายเงินที่ไปดูหนังอย่างเรื่องนี้ก็เหมือนกันต้องบอกว่าทำรายได้แบบถล่มทลายนั้นไปฟังคราวๆกันดีกว่า

สำหรับการเล่าเรื่องของหนังคือการที่เขาหยิบยกการสื่อสารภาษาอามาเป็นการดำเนินเรื่องราวที่พวกเขาบกพร่องหนังได้เชื่อมความสัมพันธ์บอเล่าว่า เพลง ครูสาวสวยติวเตอร์ที่ต้องมาสอน ยิม คนไทยที่ต้องการไปอเมริกาแต่ด้วยเขาฟังภาษาอังกฤษไม่ออกเขาจึงต้องการให้เพลงช่วยสอนภาษาให้เพื่อจะได้สอบและกลับไปฟาแฟนเก่าเขาจึงตัดสินใจไปเรียนแต่ขณะนั้น เพลง ก็ได้ไปตกหลุมรัก พฤกษ์ หนุ่มหล่อที่มาพร้อมกับทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นฐานะหรือเรื่องหน้าตาและผู้หญิงต่างที่จะต้องการให้ได้เขามาเป็นแฟนระหว่างการเรียนการสอนพวกเขากลับเริ่มผูกพันธ์กันทีละนิดและชอบกันโดยที่ไม่รู้ตัว

ฉากของหนังหลังจากที่เราดูหนังแล้วเขาค่อนข้างที่จะแบ่งกันเป็นพาร์ทๆได้แบบชัดเจนหนังเขามาแนวตลกและฮาพร้อมกับดนตรีที่ประกอบกับภาพยนต์ก็ต้องกรี๊ดเพราะความสนุกถ้าเราขอพูดถึงเรื่องการแสดงของแต่ละคนก็ต้องบอกว่าเขาเลือกบาทบาทให้คนที่เด่นได้อย่างชัดเจนและสนุกฮาไปพร้อมกันคงไม่ต้องสงสัยถึงความตลกเพราะบอกเลยซันนี่เล่นจะไม่ตลกได้ยังไงบทหนังเขาร้อยเรียงมาแบบเหมาะเจาะสามารถนำมาหยิบใช้ได้เลยมุกเลี่ยนๆก็ทำออกมาแบบเลี่ยนๆแต่หนังเรื่องนี้ดีเพราะเขาได้สอนคนดูหนังให้ได้เรียนรู้เรื่องภาษาเขาทำออกมาได้เรียบเนียนจนไม่ต้องบอกเลยว่ามันสนุกแค่ไหน

สรุปว่าเป็นการดูหนังที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยตามค่ายที่ทำอกมาให้คนในครอบครัวดูกันได้เอาเป็นว่าเราคิดว่ามันเป็นหนังที่ดีเลยนะเพราะเท่าที่ดูแล้วกับการทำงานที่เขาต้องเน้นสอบเพื่อเพื่อไปอยู่ต่างประเทศหรือทำงานเขามาเล่าเกี่ยวกับการสอนใช้ชีวอตว่าทำอย่างไรต้องเดินไปทางไหนตรงไหนที่เหมาะสมกับเราเราว่าทุกอย่างมันอยู่ที่การสื่สารจริงๆนั้นละไม่ว่าใครจะดูหนังเรื่องนี้คงต้องอยากเรียนภาษาเพิ่มเพราะว่าได้รู้ว่าภาษามันสำคัญอย่างไรสำหรับเรา

แต่ยังไงแล้วก็ไม่อยากมองหนังเรื่องนี้ว่าเป็นการเหยียดหรืออะไรนะเพราะเราว่าเราเข้าใจเจตนารมณ์ของผู้เขียนบทว่าเขาต้องการที่จะสื่ออะไรออกมาผ่านตัวละครแต่ละตัวที่เขาได้สร้างบทบาทขึ้นให้เพราะอย่างที่บอกว่ามันมีหลายอารมณ์ที่แสดงออกมาแต่นักแสดงกลับทำออกมาได้ดีทำให้การดูหนังของเราไม่หน้าเบื่อเลยตลอดทั้งเรื่องที่นั่งดูมีทั้งฮาอย่างที่บอกทั้งโรแมนติกที่ทำเอาเราก็ฟินตามๆกันไปบ้าง
ขอสรุปจริงๆละหวังว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนที่กำลังคิดจะดูแอบขำและฟินเหมือนที่เราเป็นหลังจากการดูเพราะว่ามันตลกจริงและไม่อยากจะให้ทุกคนพลาดภาพยนต์ที่สนุกๆแบบนี้ที่เป็นแง่คิดหลายๆอย่างพร้อมกับสอนอะไรให้กับเราอีกเรารับรองว่าหลังจากดูไปแล้วทุกคนอยากจะกลับมาดูอีกแน่ๆยังไงอย่าลืมไปหาดูหนังกันนะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *